Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:20 11/08/2022 (GMT+7)
Cư dân khổ sở chen chúc trong thang máy giờ cao điểm

Một thang máy hỏng hơn nửa năm nay, chỉ còn 1 chiếc đang hoạt động, trong khi nhu cầu đi lại tăng do học sinh đã đi học trở lại khiến cư dân chung cư CT1A (khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) càng khổ sở.

Cư dân khổ sở chen chúc trong thang máy giờ cao điểm
Cảnh chen chúc của cư dân trong thang máy tại giờ cao điểm. Ảnh chụp sáng 5.8. Ảnh: NVCC

Phản ánh với phóng viên, anh N.V.T - cư dân toà nhà - cho biết, hiện nay, các cháu mẫu giáo, học sinh tiểu học đã đi học trở lại mà chỉ có một thang máy nên việc đi lại vào buổi sáng, trưa và tối rơi vào tình trạng quá tải. 

“Mỗi buổi sáng đi làm, đưa con đi học, tôi phải chờ thang rất lâu; nếu có đi được thì như bị tra tấn vì quá chật chội” - anh N.V.T nói. Và anh giải thích thêm, anh có thể đi cầu thang bộ nhưng con nhỏ thì không thể, nếu bế cháu lên để đi thang bộ thì sẽ rất mệt. 

Theo anh N.V.T, lần gần đây nhất, anh phải mất 20 phút mới đi từ nhà xuống tầng 1. “Toà nhà có 15 tầng. Tôi ở tầng 12. Do chỉ còn 1 thang máy hoạt động, nên thường rơi vào tình trạng quá tải. Mỗi tầng có 8 hộ gia đình, nhà nào cũng có 1-2 cháu đi học. Vào giờ cao điểm, có khi đến tầng của tôi, thang đã đông người rồi, nên tôi phải chờ nhiều lần mới vào được" - anh N.V.T nói. 

Việc đi làm muộn ảnh hưởng rất lớn đến công việc của anh N.V.T cũng như nhiều công nhân đồng cảnh ngộ khác vì sẽ bị trừ tiền chuyên cần. 

Anh N.V.T bức xúc, các báo đã nhiều lần phản ánh vấn đề về thang máy hỏng cũng như vấn đề xuống cấp của toà nhà, nhưng vẫn chưa được giải quyết. “Tiền thì thu vẫn thu đủ và đúng hạn đối với cư dân nhưng các vấn đề trên lại để quá lâu (hết năm này qua năm khác) không được giải quyết” - anh N.V.T cho hay.

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, ngày 10.1.2022, Xí nghiệp Quản lý và Phát triển nhà ở xã hội ra thông báo tạm dừng hoạt động 2 thang máy toà nhà CT1A để chờ sửa chữa, thay thế thiết bị hỏng và kiểm định. Đến ngày 18.2.2022, sau khi báo chí vào cuộc, một thang máy đã hoạt động trở lại, chiếc còn lại vẫn “án binh bất động”.

Ngay cả chiếc thang máy còn lại thì liên tục trải qua “điệp khúc” dừng hoạt động, sửa chữa, hoạt động trở lại. Sự việc kéo dài hơn nửa năm nay vẫn chưa được giải quyết.  

Liên quan đến sự việc này, trước đây, khi trả lời Báo Lao Động, Sở Xây dựng Hà Nội và Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đều cho rằng, việc thang máy dừng hoạt động không thuộc trách nhiệm của mình.

https://laodong.vn/cong-doan/cu-dan-kho-so-chen-chuc-trong-thang-may-gio-cao-diem-1079182.ldo

BẢO HÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: