Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:20 25/11/2022 (GMT+7)
Công ty TNHH Pousung Việt Nam có 24.000 lao động công bố lịch nghỉ Tết

Đồng Nai – Ngày 24.11, Công ty TNHH Pousung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom), có khoảng 24.000 lao động, chuyên gia công giày da, đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho người lao động, kéo dài 10 ngày.

Công ty TNHH Pousung Việt Nam có 24.000 lao động công bố lịch nghỉ Tết
Người lao động Công ty TNHH Pousung Việt Nam tại Khu công nghiệp Bàu Xéo huyện Trảng Bom được nghỉ Tết kéo dài 10 ngày. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo đó, người lao động Công ty TNHH Pousung Việt Nam sẽ được nghỉ Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 tổng cộng 10 ngày, từ ngày 20.1.2023 đến ngày 29.1.2023. Trong đó, có 5 ngày nghỉ theo quy định pháp luật, 3 ngày nghỉ phép năm, 1 ngày nghỉ bù và 1 ngày nghỉ chủ nhật.

Những ngày nghỉ phép năm còn lại sẽ do NLĐ và Ban giám đốc các nhà máy căn cứ tình hình sản xuất, nội dung lao động và quy định pháp luật để sắp xếp sử dụng.

Tuy nhiên, không áp dụng với người lao động thuộc các bộ phận bảo vệ, nhà bếp, phòng cháy chữa cháy, công trình, điện nước và các bộ phận công việc phải đi làm do tính chất công việc và yêu cầu của Ban giám đốc.

Tương tự, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hóa An, TP Biên Hoà), có khoảng 16.000 lao động, đã thông báo cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch Quý Mão 2023 kéo dài 10 ngày. Công ty CP TKG Taekwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hoà 2, TP Biên Hòa) có khoảng 35.000 lao động, chuyên gia công giày cho tập đoàn Nike, cũng đang có kế hoạch cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch Quý Mão 2023 kéo dài 10 ngày. 

Trước đó, tại cuộc họp giao ban công đoàn các doanh nghiệp ngành giày da, may mặc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp đang có kế hoạch cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch Quý Mão 2023 dài ngày hơn so với những năm trước, ít nhất là nghỉ từ 10 ngày trở lên, nguyên nhân do đơn hàng giảm sút, NLĐ nhiều năm chưa về quê,...

Tương tự, công đoàn các doanh nghiệp ngành gỗ cũng cho biết, dự kiến nhiều doanh nghiệp cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch kéo dài khoảng 1 tháng, như tại Công ty TNHH Sản xuất đồ mộc Chien, Công ty TNHH gỗ Lee Fu  (Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa)…

Tại Công ty TNHH T.I.C, (Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu), dự kiến cho NLĐ nghỉ Tết âm lịch khoảng 15 ngày, để đảm bảo tiền lương, thu nhập cho NLĐ thì những ngày nghỉ Tết ngoài quy định sẽ cho NLĐ ứng vào ngày nghỉ phép năm, giúp NLĐ nghỉ Tết dài nhưng vẫn được hưởng lương như bình thường

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị công đoàn cơ sở, đối với những NLĐ không có điều kiện về quê đón Tết, thì tuỳ điều kiện tổ chức các hoạt động phong phú tạo sân chơi cho NLĐ.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-ty-tnhh-pousung-viet-nam-co-24000-lao-dong-cong-bo-lich-nghi-tet-1120280.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: