Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 04:33 20/01/2022 (GMT+7)
Công đoàn Y tế trao hỗ trợ cho 158 cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao hỗ trợ cho đoàn viên là các y, bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Ảnh: Hữu Chánh.
 
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao hỗ trợ cho đoàn viên là các y, bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Ảnh: Hữu Chánh.

Nằm trong kế hoạch của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc chăm lo cho đoàn viên nhân dịp Tết Nhâm dần 2022, Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao hỗ trợ cho 158 cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh, mỗi người khoảng 2,5 triệu đồng.

Sáng nay (20.1), tại trụ sở Công đoàn Y tế Việt Nam, đã diễn ra chương trình “Tết sum vầy” năm 2022 hỗ trợ Đoàn viên Công đoàn và người lao động tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Buổi làm việc có sự chủ trì của ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, tham dự có đại diện Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn khối 11 ngành Trung ương, Công đoàn các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh và đại diện một số y, bác sĩ, người lao động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

 
 Ông Ngọ Duy Hiểu chủ trì buổi làm việc, trao hỗ trợ cho đoàn viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh sáng 20.1. Ảnh: Hữu Chánh.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, qua tìm hiểu, có 3 nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó khăn như hiện tại của Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Thứ nhất, Bệnh viện khi xây dựng Đề án tự chủ chưa tính toán hết những khó khăn có thể xảy ra đối với một Bệnh viện về lĩnh vực Đông y. Thứ hai, những tác động của dịch COVID-19 kéo dài trong nhiều năm, số lượng bệnh nhân giảm sâu khiến ảnh hưởng tới nguồn thu của Bệnh viện. Cùng với đó, trong quản trị Bệnh viện có những vấn đề như tổ chức bộ máy còn cồng kềnh, việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn chưa thực sự hiệu quả. 

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, với những khó khăn trên phải có giải pháp tổng thể. Trước mắt là những nguồn từ cơ quan chức năng cũng như tổ chức Công đoàn để hỗ trợ, đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho người lao động, đặc biệt là trong dịp Tết này.

Thứ hai, Bộ Y tế cùng với các bộ liên quan có thể phải báo cáo Chính phủ về việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh có nên tiếp tục tự chủ hay lùi thời gian tự chủ lại, hoặc tự chủ một phần và các giải pháp hỗ trợ khác để có thể trang trải lương cho người lao động.

Theo ông Ngọ Duy Hiểu, ngay từ khi người lao động Bệnh viện Tuệ Tĩnh gặp khó khăn thì các cấp Công đoàn từ Công đoàn Y tế, Công đoàn Học viện và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam có nhiều quan tâm hỗ trợ. Từ việc lắng nghe những khó khăn, động viên, chia sẻ với người lao động đồng thời kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ.

Trong dịp Tết này, ngoài gói hỗ trợ chung là 500 nghìn đồng cho mỗi người lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng huy động từ các Công đoàn khối công nhân viên chức với số tiền gần 400 triệu đồng, để đảm bảo mỗi đoàn viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh sẽ nhận được mỗi người 2,5 triệu đồng nhân dịp Tết đến xuân về.

"Món quà này vừa có ý nghĩa vật chất nhưng lớn hơn cả là ý nghĩa tinh thần, là sự động viên, chia sẻ với y, bác sĩ đang khó khăn, những người thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch", ông Ngọ Duy Hiểu nói.

 
 Bà Lê Mai Ánh, Tổ trưởng Tổ Công đoàn 2 của Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Ảnh: Hữu Chánh.

Đại diện các đoàn viên của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, bà Lê Mai Ánh, Tổ trưởng Tổ Công đoàn 2 của Bệnh viện cho biết thấy "vui và ấm lòng" khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổ chức Công đoàn trong dịp Tết đến xuân về.

Bên cạnh đó, các đoàn viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng các bộ, ban, ngành tìm cách tháo gỡ tình trạng khó khăn hiện tại của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, để 158 cán bộ, y, bác sĩ tiếp tục yên tâm cống hiến cho công việc.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-y-te-trao-ho-tro-cho-158-can-bo-y-bac-si-benh-vien-tue-tinh-996773.ldo

TRẦN TUẤN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: