Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 08:31 01/04/2020 (GMT+7)
Công đoàn vào cuộc: Công nhân nhà máy may Pinetree tiếp tục đi làm

Ngày 1.4 nhà máy vẫn hoạt động bình thường. Mọi công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được nhà máy cam kết thực hiện theo quy định. LĐLĐ Bạc Liêu cũng kêu gọi công nhân bình tĩnh cùng đi làm việc bình thường chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp để cùng vượt quá khó khăn chung của cả nước.

Công nhân ngưng việc đòi nghỉ làm vì lo sợ dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, sau khi giải thích thuyết phục hầu hết công nhân chấp nhận làm việc vào ngày mai 1.4 (ảnh Nhật Hồ)

Công nhân ngưng việc đòi nghỉ làm vì lo sợ dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, sau khi giải thích thuyết phục hầu hết công nhân chấp nhận làm việc vào ngày mai 1.4 (ảnh Nhật Hồ)

Liên quan đến vụ việc công nhân Nhà máy Pinetree ngưng việc đòi nghỉ làm sau khi được LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu cùng các ngành giải quyết, Nhà máy cam kết thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19 như: Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, tạo môi trường làm việc thông thoáng…

Ông Huỳnh Hoàng Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Bạc Liêu cho biết: Nhà máy cũng cam kết trả lương cho những công nhân nào được cách ly 14 ngày do nghi nhiễm COVID-19, nhưng không chấp nhận việc công nhân tự nghỉ do lo sợ nhiễm bệnh, khi nào hết dịch thì vào làm lại.

Như Lao Động đã thông tin, sáng 31.1, 2 công nhân này bị ngất xỉu vì thiếu dưỡng khí được cho là do chủ doanh nghiệp tắt máy quạt thông gió trong xưởng, khiến không khí ngột ngạt. Hai nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu, hoàn toàn không liên quan đến dịch bệnh COVID-19.

Tư việc này hàng trăm công nhân Công ty TNHH một thành viên Pinetree (có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi) đã yêu cầu chủ doanh nghiệp cho nghỉ làm, ở nhà để phòng dịch bệnh COVID-19.

Trước tình trạng này, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu Huỳnh Hoàng Anh cùng với LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi, các ban ngành của tỉnh xuống tận nơi để hướng dẫn, giải thích công nhân và chủ doanh nghiệp hiểu rõ để có hướng khắc phục.

Được biết, Nhà máy May Pinetree có hơn 1.000 công nhân làm việc.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-vao-cuoc-cong-nhan-nha-may-may-pinetree-tiep-tuc-di-lam-794687.ldo

NHẬT HỒ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: