Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 09:05 28/09/2022 (GMT+7)
Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng để “né” lừa đảo

Nhiều đối tượng đã lợi dụng sự phát triển của công nghệ và lòng tin của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản. Người dân cần tìm cách tra cứu số tài khoản ngân hàng để kiểm tra lừa đảo.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng để “né” lừa đảo
Chỉ với những thao tác đơn giản, hiện nay người dùng đã có thể tự kiểm tra số tài khoản ngân hàng bị cảnh báo lừa đảo nằm trong danh sách đen.

Để hỗ trợ người dân tra cứu tài khoản lừa đảo, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã chính thức ra mắt tính năng mới Tra cứu tài khoản trên hệ thống tín nhiệm mạng (tinnhiemmang.vn).

Tính năng này nhằm hỗ trợ, cho phép người dùng tra cứu một tài khoản ngân hàng là tài khoản lừa đảo hay an toàn dựa trên danh sách các tài khoản đã được báo cáo và kiểm duyệt nghiêm ngặt. Cách thức tra cứu cũng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào đường link tinnhiemmang.vn 

Bước 2: Điền số tài khoản ngân hàng muốn tra cứu, hệ thống sẽ trả về thông tin nếu tài khoản đó nằm trong danh sách lừa đảo theo thống kê của NCSC. 

Ngoài ra, trường hợp muốn báo lừa đảo, người dùng ấn chọn “Báo cáo ngay” để báo số tài khoản lừa đảo.

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản, hiện nay, người dùng đã có thể tự kiểm tra số tài khoản ngân hàng bị cảnh báo lừa đảo nằm trong danh sách đen.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dù được thực hiện dưới hình thức nào cũng được xác định là hành vi xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác. Do đó, khi bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người bị hại hoàn toàn có thể làm đơn gửi đến cơ quan chức năng để được giải quyết, đòi lại tiền.

https://laodong.vn/ban-doc/cach-tra-cuu-so-tai-khoan-ngan-hang-de-ne-lua-dao-1097988.ldo

LƯƠNG HẠNH (BÁO LAO ĐỘNG)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: