Trang chủCông nhân 360Đời sống Công nhân
Đời sống Công nhân
Cập nhật lúc 07:50 13/10/2020 (GMT+7)
800.000 đồng hỗ trợ giúp giáo viên mầm non tư thục KCN thêm gắn bó với nghề

Với nhiều giáo viên mầm non tư thục trên địa bàn có khu công nghiệp, khoản tiền hỗ trợ 800.000 đồng/tháng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn để họ gắn bó với nghề.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương vào năm 2013, đến nay, chị Bùi Thị Thuý (SN 1990) đã có gần chục năm kinh nghiệm làm giáo viên mầm non.

Hiện, chị Thuý đang đảm đương vai trò quản lý nhóm trẻ độc lập tư thục Ngôi Sao Nhỏ (thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Thu nhập của chị Thuý trung bình khoảng 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nếu làm tốt sẽ được thưởng thêm; hỗ trợ tiền chuyên cần. Tuy vậy, các khoản thêm nếu có này cũng chỉ rơi vào mức 500.000 đồng/tháng.

Trước nay, chị Thuý và nhiều giáo viên mầm non tư thục khác vẫn luôn hy vọng sẽ có thêm nhiều chính sách hỗ trợ đối với nhóm đối tượng giáo viên mầm non tư thục. Do đó, khi được biết thông tin theo quy định của Nghị định 105/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1.11.2020), giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp được hưởng chính sách hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/người/tháng, chị Thuý rất háo hức.

Giáo viên mầm non tư thục ở khu công nghiệp rất mong ngóng để được hưởng hỗ trợ như Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định. Ảnh: Quỳnh Hân

Nói về chính sách hỗ trợ này, chị Thuý cảm ơn Nhà nước đã có sự quan tâm đến giáo viên mầm non tư thục để họ có thêm thu nhập, có động lực hơn để gắn bó với nghề.

“Mức hỗ trợ tối thiểu 800.000 đồng/tháng như vậy bước đầu là hợp lý, đủ động viên tinh thần cho các giáo viên, giúp họ đỡ phần nào chi phí sinh hoạt trong gia đình" - chị Thuý chia sẻ.

Có cùng mong ngóng như chị Thuý, chị Nguyễn Hồng Thư – chủ nhóm trẻ mầm non Dombokids (thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) cho biết, cơ sở sẽ đợi chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện và chính quyền xã về quy định hỗ trợ này; nếu được hướng dẫn thì chắc chắn sẽ làm thủ tục để được hưởng.

“Từ trước đến nay, giáo viên mầm non cũng như các chủ nhóm trẻ như tôi đều tự xoay xở. Nhà nước hỗ trợ giáo viên mầm non được bao nhiêu thì quý bấy nhiêu, giúp họ có thêm động lực. Khoản hỗ trợ ít hay nhiều thì cũng đều quý. Tôi hy vọng theo thời gian, khoản hỗ trợ này sẽ được điều chỉnh tăng dần lên, đồng thời có thêm nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa” - chị Thư nói.

Qua tìm hiểu thực tế, không chỉ có giáo viên mầm non khu công nghiệp mong ngóng được hưởng hỗ trợ theo Nghị định 105/2020/NĐ-CP. Phụ huynh là công nhân cũng rất quan tâm đến chính sách này.

Bởi, theo quy định của Nghị định, trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Trường hợp của anh Trần Văn Thẩm (31 tuổi), quê ở Nghệ An, công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long là một ví dụ. Anh Thẩm có hai con trai, trong đó có con trai lớn 5 tuổi đang học tại một cơ sở mầm non tư thục thuộc xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội).

Anh Thẩm cho biết, anh chưa nắm được cụ thể chính sách hỗ trợ ra sao, nhưng rất hy vọng.

Anh nói: “Nhà nước có chính sách quan tâm đến công nhân như vậy là mừng rồi. Với những gia đình công nhân phải đi thuê trọ và nuôi con nhỏ như tôi, 160.000 đồng hỗ trợ là một khoản tiền rất ý nghĩa, vì ít nhiều giúp giảm bớt đi gánh nặng về chi tiêu hằng tháng”.

https://laodong.vn/cong-doan/800000-dong-ho-tro-giup-giao-vien-mam-non-tu-thuc-kcn-them-gan-bo-voi-nghe-844316.ldo

TÚ QUỲNH - BẢO HÂN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: