Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 03:52 18/07/2020 (GMT+7)
Trên 40.000 nữ công nhân viên chức lao động được hỗ trợ thông qua các nguồn quỹ Công đoàn

​Sáng 17-7, tại Trung tâm Văn hóa lao động tỉnh (TP. Thuận An), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2020. Bà NguyễnThị Nhung,Phó ban Nữ công-Tổng LĐLĐ Việt Nam dự và trao tặng cờ thi đua cho LĐLĐ tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Nhung (bên phải), Phó ban Nữ công - Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng cờ thi đua cho LĐLĐ tỉnh

Theo số liệu báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm (2010- 2020), LĐLĐ tỉnh chỉ đã đạo các cấp CĐ  trong tỉnh chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách lao động nữ ở các đơn vị, doanh nghiệp, phối hợp với chuyên môn tổ chức khám phụ khoa cho lao động nữ. Cụ thể: 10 năm qua đã có 250.690 lượt nữ CNVC- LĐ được khám với tổng số tiền chi hỗ trợ tiền thuốc gần 1,6 tỉ đồng. Công tác tham gia xây dựng, kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách có liên quan đến lao động nữ kịp. Xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp những qui định có lợi hơn so với luật qui định cho nữ CNLĐ, hỗ trợ tiền ăn, tiền nhà trọ, điện nước, nữ có con dưới 36 tháng tuổi được nghỉ làm việc trước một giờ để có thời gian chăm sóc con nhỏ và nữ có con sau khi sinh đi làm lại được hỗ trợ một khoản chi phí nuôi con nhỏ cho đến khi con 6 tuổi. Đồng thời, các cấp công đoàn (CĐ) tổ chức nhiều lớp tập huấn, hội thảo, tọa đàm với các nội dung như chế độ chính sách nữ, công tác hoạt động nữ công, giải pháp nâng cao hoạt động nữ công CĐ khu vực ngoài quốc doanh… cho hơn 167.105 lượt nữ CNVC-LĐ,  phát hành 15.202 cuốn sổ tay nữ công…

Bà Nguyễn Thị Nhung (bên phải), Phó ban Nữ công - Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng bằng khen cho các cá nhân

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho LĐLĐ tỉnh Bình Dương và tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVC-LĐ và phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020. LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho 5 tập thể  và tặng bằng khen cho 17 tập thể, 37 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVC-LĐ và phong trào thi đua . Đồng thời LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng trao 36 giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp tháng 3", trong đó không có giải Nhất, có 3 giải  Nhì, 3 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Trao 100 suất học bổng "Chấp cánh ước mơ"- Vietinbank năm 2020 cho con em CNVC- LĐ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, trong đó 29 phần quà đặc biệt gồm 1 xe đạp và 1 triệu đồng, còn lại mỗi phần trị giá 1 triệu đồng và balo học sinh, bánh Trung thu. Do các đơn vị, doanh nghiệp Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Bình Dương, công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3, công ty CP Mondelez Kinh Đô…  tài trợ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho các tập thể

LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho các cá nhân

Lãnh đạo Vietinbank chi nhánh Bình Dương tặng học bổng cho các em học sinh

Đại diện công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 tặng balo cho học sinh

Trao tặng 29 suất học bổng đặc biệt gồm 1 xe đạp và 1 triệu đồng tiền mặt cho các em học sinh

Theo Lao động Bình Dương

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: