Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 09:22 22/05/2019 (GMT+7)
Tổng LĐLĐVN phối hợp thực hiện dự án ‘Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt”

Với mục tiêu cải thiện sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ trong thời kì mang thai và nuôi con nhỏ trong các khu công nghiệp, sáng 21/5/2019, tại Nhà văn hóa công nhân tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng Liên đoàn Lao động VN phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt tổ chức lễ khởi động dự án “Vì mẹ và bé, vì tầm vóc Việt” giai đoạn 3 với sự tham gia của 40 đại diện cán bộ công đoàn và cán bộ y tế đến từ trên 30 doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau Lễ khởi động là khoá tập huấn 02 ngày dành cho 40 cán bộ công đoàn và cán bộ y tế của các doanh nghiệp tập trung đào tạo kỹ năng năng cung cấp thông tin về dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho người lao động tại khu công nghiệp. Trong khuôn khổ dự án, đợt khám và tư vấn sức khoẻ sinh sản cho 800 CNLĐ dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6. Theo kế hoạch các buổi truyền thông kiến thức và kỹ năng thực hành dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khoẻ sinh sản và sức khỏe tinh thần sẽ được truyền tải đến hơn 3.000 nữ công nhân.

Điểm mới trong giai đoạn 3 của Dự án “Vì mẹ và bé, vì tầm vóc Việt” là người lao động ngoài việc được khám phụ khoa miễn phí, cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích để tự chăm sóc sức khỏe bản thân và con nhỏ còn được tiếp cận với những sản phẩm như thuốc tránh thai, bao cao su có chất lượng và giá cả hợp lí. Với chương trình này, người lao động không những phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn với mức giá phi lợi nhuận, chỉ bằng với giá thành sản xuất mà còn tránh được việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Đây là chương trình nối tiếp thành công giai đoạn 1 và 2 của dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”. Năm 2019, các chuỗi hoạt động thiết thực, bổ ích giành cho người lao động trong KCN Khai Quang, Bá Thiện và Bình Thiên và được tài trợ bởi tập đoàn TH, DKT International, Công ty lựa chọn vàng (Golden Choice), Dược phẩm Hoa Linh.

Ban Nữ Công

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: