Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 02:15 01/03/2019 (GMT+7)
Người phụ nữ đi đầu phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” trong hệ thống Agribank

Bước sang tuổi 55 với 35 năm tuổi nghề, người phụ nữ có dáng vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, gương mặt sáng, nụ cười đôn hậu, ẩn bên trong là một tâm hồn tươi trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Chị là Ngô Thị Phương Liên - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), tấm gương sáng về người phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” trong hệ thống Agribank.

Với chị Liên, Agribank là ngôi nhà thứ hai, nơi mang lại cho chị nhiều cảm xúc. Gắn bó và đồng hành cùng Agribank 35 năm, trải qua nhiều năm tháng thăng trầm, dù trên cương vị công tác nào, chị cũng cống hiến sức lực, trí tuệ của mình góp phần xây dựng Agribank lớn mạnh và đạt nhiều thành tích, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”. Chị được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Ban Điều hành Agribank và tổ chức Công đoàn các cấp ghi nhận và khen thưởng.

Từ những năm tháng đầu tiên khi mới vào ngành, dù điều kiện làm việc còn gặp nhiều khó khăn, chị đã nỗ lực cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 35 năm qua đi, trải qua rất nhiều vị trí công việc khác nhau và hiện nay đang giữ chức Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Agribank, trên cương vị công tác nào, chị cũng dành tâm huyết, trí tuệ của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Vinh dự đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN từ đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đ/c Bùi Văn Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Đặc biệt khi là Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Agribank, chị đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, giúp tập thể Nữ lao động Agribank hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây thật sự là một nhiệm vụ mang nhiều thử thách. Toàn hệ thống có trên 20 nghìn lao động nữ chiếm trên 55% tổng số ĐV-NLĐ, hơn nữa cơ cấu nữ lao động lại phân bố hầu hết tại các tỉnh, thành trên cả nước, nên việc quy tụ được chị em trong một tập thể lớn là rất khó khăn. Chị luôn trăn trở làm thế nào để quy tụ đội ngũ lao động nữ;  để chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ giúp họ luôn tin tưởng và yên tâm công tác; làm thế nào để ngày càng thu hút và tăng sức mạnh của đội ngũ lao động trên mọi mặt trận, để phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” ngày càng có sức lan tỏa và có nhiều tấm gương sáng, điển hình tiên tiến được ghi nhận trong hệ thống...

6 năm với vai trò là Trưởng Ban Nữ công, chị đã kịp thời từng bước cùng Agribank và Công đoàn Agribank đưa hoạt động nữ công toàn hệ thống đi vào hoạt động hiệu quả, có nhiều điểm nhấn và khởi sắc. Đặc biệt, góp phần cùng ĐV-NLĐ toàn hệ thống đưa Agribank phát triển và được vinh danh trong  top 10 bảng xếp hạng VNR 500 - top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018, đồng thời  là Ngân hàng thương mại đứng đầu trong hệ thống tại bảng xếp hạng này.

Một điểm sáng trong con người chị không thể không nhắc đến, đó là dù công việc chuyên môn bận rộn, chị Liên vẫn là một người vợ, người mẹ chu toàn, người con hiếu thảo. Chị có hai người con, chồng chị là sỹ quan không quân, ngày ngày phải trực chiến không có mặt thường xuyên tại gia đình. Chị đã thay chồng chăm lo con cái và vun đắp gia đình hai bên. Đến nay hai con chị đã trưởng thành, gia đình luôn đầy ắp tiếng cười. Tất cả thành quả đó, quả ngọt đó là bao công sức, bản lĩnh của một người phụ nữ Agribank “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” xây nên.

Ấn tượng, tin tưởng chị nhiều nữ CNVCLĐ trong hệ thống đã chia sẻ về những vướng mắc riêng trong cuộc sống. Chị đã tư vấn thành công cho nhiều trường hợp, giúp giải quyết ổn thỏa các mối quan hệ tại nơi làm việc, mối quan hệ vướng mắc tại gia đình, hàn gắn các cuộc hôn nhân tan vỡ...

Với những thành tích đạt được, Chị vinh dự được Công đoàn các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen và là một trong 90 cán bộ nữ công được biểu dương tại Hội nghị “Biểu dương cán bộ Nữ công tiêu biểu toàn quốc” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức vừa qua.

Đặng Thị Hồng

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: