Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 03:46 14/09/2018 (GMT+7)
Hơn 4,5 tỷ đồng chăm lo cho con CNLĐ

Chiều 13/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Quỹ 9 tháng đầu năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch TLĐ, các thành viên Hội đồng và Ban Quản lý Quỹ, các nhà tài trợ.

Báo cáo hoạt động của Quỹ, đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Trưởng Ban Nữ công TLĐ, Giám đốc Quỹ cho biết: Quỹ đã phối hợp với các đơn vị tài trợ cho các chương trình hoạt động thường niên như: “Đón Xuân cùng bé”; “Cùng em đến trường”, “Hỗ trợ phát triển thể chất và trí tuệ”, “Vòng tay yêu thương”, “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ”. Từ đầu năm đến nay, Quỹ đã hỗ trợ 5 chương trình trên, bằng tiền mặt và hiện vật, với tổng số tiền là hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 500 cháu bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện; trao 12 nghìn cặp phao cứu sinh, ba lô học sinh, 150 chiếc xe đạp và 350 triệu tiền học bổng cho 670 cháu tại 16 tỉnh; hỗ trợ 150 triệu đồng cho các lớp nhà trẻ, mẫu giáo thuộc các trường có đông con CNLĐ tại khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, Công đoàn Dệt May Việt Nam; trao 130 triệu đồng cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, khuyết tật, bị ảnh hưởng thiên tai. Đặc biệt, Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” đã hỗ trợ tổng số tiền 586 triệu đồng cho 29 con đoàn viên, CNLĐ bị bệnh tim bẩm sinh, hở môi vòm miệng có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Hội đồng Quỹ trong vận động tạo nguồn cũng như tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em, con CNLĐ hiệu quả. Đồng chí lưu ý, ngay cả khi sáp nhập Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam vào Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động, theo quyết định của Đoàn Chủ tịch, thì dù ở hình thái nào, hoạt động của Quỹ vẫn phải tuân thủ đúng mục tiêu bảo trợ trẻ em là con đoàn viên, công nhân lao động.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: