Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 02:31 25/02/2019 (GMT+7)
Đại biểu cán bộ nữ công CĐ tiêu biểu toàn quốc dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng

Sáng 24.2, đoàn đại biểu cán bộ nữ công CĐ tiêu biểu toàn quốc, do đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - làm trưởng đoàn, đã tới dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Hai Bà Trưng (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Phó Chủ tịch TLĐ Trần Văn Thuật cùng đoàn đai biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng (ảnh: Hải Đăng)

Cùng đi với đoàn có nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN Trịnh Thanh Hằng.

Tại đây, các đại biểu được ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc ta trong chống giặc ngoại xâm. Các đại biểu đã dâng hương, tri ân, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với hai bà Trưng Trắc – Trưng Nhị, những nữ anh hùng kiệt xuất của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ các vị tướng lĩnh tài ba, các nghĩa binh trung liệt của Hai Bà, những người đã viết nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta trong buổi đầu dựng nước và giữ nước. Công lao của Hai Bà Trưng còn là một minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 

Trước đó, chiều 23.2, tại Hà Nội, sau Lễ biểu dương 90 cán bộ nữ công tiêu biểu lần thứ 2 (năm 2019), Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã gặp mặt, tặng quà lãnh đạo, cán bộ Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN qua các thời kỳ. Cùng dự có các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật, Ngọ Duy Hiểu; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN kiêm Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN.

Thường trực Đoàn Chủ tịch gặp gỡ đại biểu là cán bộ nữ công qua các thời kỳ (ảnh: Sơn Tùng)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải nhấn mạnh, trong lịch sử 90 năm thành lập và phát triển của CĐVN, việc thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động vào tháng 2.1949 cho thấy tầm nhìn sáng suốt của các cán bộ lãnh đạo Tổng Liên đoàn thời kỳ ấy. Từ đó, chúng ta có ban nữ công quần chúng cơ sở, sau này có phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…Trách nhiệm của Đoàn Chủ tịch, BCH, trước hết là Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN là phải làm cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ luôn xuất hiện những hình ảnh đẹp, những điển hình xuất sắc của nữ cán bộ CĐ, CNVCLĐ; tìm tòi phương thức tốt nhất để chăm lo tốt hơn cho đội ngũ nữ cán bộ, CNVCLĐ.

Trường Hải

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: