Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 11:54 25/06/2020 (GMT+7)
Biểu dương 100 gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu

Sáng 25.6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW về “Xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, 15 năm qua, bằng nguồn quỹ xã hội do CNVCLĐ Thủ đô đóng góp và nguồn hỗ trợ khác các cấp CĐ toàn thành phố đã trợ giúp kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống gia đình. Các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, trợ cấp cho 212.546 lượt CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 198,810 tỷ đồng; đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 685 “Mái ấm Công đoàn” trị giá 17,132 tỷ đồng cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện xây mới, sửa chữa nhà ở; cho 33.091 lượt hộ gia đình CNVCLĐ vay 358,884 tỷ đồng từ Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình, góp phần tăng thu nhập từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng/lao động. Đặc biệt, Các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 61.971 CNVCLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; phát miễn phí khẩu trang, chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, nhiệt kế đo thân nhiệt cho CNVCLĐ với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.

Công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng được các cấp Công đoàn Thành phố quan tâm, thông qua các hoạt động: tặng phần thưởng cho con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; hỗ trợ học bổng cho các cháu vượt khó học giỏi; tặng quà, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết, “Tháng hành động vì trẻ em” với số tiền hơn 50 tỷ đồng; trao tặng  các điểm vui chơi ngoài trời cho các trường mầm non có đông con CNLĐ học tập... Hàng năm, LĐLĐ Thành phố đều luôn duy trì tổ chức trao 100 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi.

Phong trào xây dựng gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2020 được triển khai sâu rộng, đã có 18.072 gia đình tiêu biểu được công đoàn cơ sở biểu dương, 1.464 gia đình được công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng gần 800 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp công đoàn thành phố đã đạt được trong công tác “Xây dựng gia đình thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. “Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tin tưởng các cấp công đoàn thành phố sẽ hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2020 và những năm tiếp theo” – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Mỗi gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu sẽ trở thành những gia đình gương mẫu trong cộng đồng dân cư; ngày càng lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội, góp phần đưa phong trào xây dựng gia đình tiêu biểu trong CNVCLĐ Thủ đô ngày càng phát triển.

Ngọc Tú

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: