Trang chủChuyên đềCông tác nữ công, giới
Công tác nữ công, giới
Cập nhật lúc 10:21 24/11/2017 (GMT+7)
Bắc Giang: Hơn 200 CNLĐ tham gia diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”

Tổng LĐLĐ luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai nội dung về bình đẳng giới tới các công đoàn cơ sở. Theo bà, đây là diễn đàn vô cùng thiết thực đối với nhận thức của CNLĐ về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng bày tỏ hy vọng, sau sự kiện có ý nghĩa này, mỗi CNLĐ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, người thân và cộng đồng cùng thấm nhuần thông điệp “Nói không với bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.

Chiều 22-11, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức diễn đàn "Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” với sự tham dự của hơn 200 công nhân của Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang và Công ty TNHH một thành viên Quốc tế Việt Pan Pacific. 

Đến dự có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng; đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thành ủy Bắc Giang. 

Số liệu thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ năm 2010 cho thấy, 58% phụ nữ cho biết đã từng chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo lực trong đời, đó là: bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần và bạo lực tình dục. Bên cạnh đó, điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp - họ không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng bị mua bán, xâm hại tình dục và chịu nhiều hình thức bạo lực ngoài phạm vi gia đình.

Tại Diễn đàn, các công nhân được thông tin, chia sẻ kiến thức về tình yêu, cuộc sống hôn nhân; nghệ thuật ứng xử khi xảy ra mâu thuẫn, xung đột, kỹ năng giao tiếp, bày tỏ, thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình. Các nam, nữ công nhân tham gia trao đổi, bày tỏ quan điểm qua trả lời câu hỏi trắc nghiệm về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động; pháp luật phòng chống bạo lực với phụ nữ, trẻ em; quyền, nghĩa vụ của nạn nhân. 

Phát biểu, Phó Chủ tịch TLĐ Nguyễn Thị Thu Hồng cho biết, thời gian qua, Tổng LĐLĐ luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai nội dung về bình đẳng giới tới các công đoàn cơ sở. Theo bà, đây là diễn đàn vô cùng thiết thực đối với nhận thức của CNLĐ về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng bày tỏ hy vọng, sau sự kiện có ý nghĩa này, mỗi CNLĐ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, người thân và cộng đồng cùng thấm nhuần thông điệp “Nói không với bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. 

Diễn đàn là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới (diễn ra từ 15/11-15/12); kêu gọi trách nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp, sự chung tay của các cấp, ngành nhằm chấm dứt bất bình đẳng với phụ nữ và trẻ em. 

 

In
Về đầu

Ý kiến bạn đọc

 
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: