Trang chủCông nhân 360
Công nhân 360
Cập nhật lúc 02:44 13/06/2019 (GMT+7)
Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk cần hủy QĐ cho NLĐ nghỉ việc trái pháp luật!

VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị hủy toàn bộ quyết định của Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc đã cho người lao động (NLĐ) nghỉ việc, đồng thời xác định lại các khoản bồi thường cho NLĐ theo đúng quy định.

Ngày 13.6, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng cho biết vừa ra Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm đối với bản án lao động phúc thẩm ngày 27.11.2018 của TAND tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 3.4.2017, Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) với bà Lê Thị Thu Nhung – nhân viên Nhà khách với lý do “bà Nhung tự ý nghỉ việc không xin phép; có những hành động, phát ngôn vi phạm quy định trong quy chế làm việc áp dụng cho nhân viên Nhà khách”.

Bà Nhung yêu cầu Nhà khách Tỉnh ủy hủy Quyết định chấm dứt hợp đồng trái quy định. Ảnh: H.L
Bà Nhung yêu cầu Nhà khách Tỉnh ủy hủy Quyết định chấm dứt hợp đồng trái quy định. Ảnh: H.L

Tại phiên phúc thẩm, TAND Đắk Lắk cho rằng quyết định chấm dứt HĐLĐ của Nhà khách Tỉnh ủy thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.

Trong kháng nghị của mình, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng, tòa án phúc thẩm cho rằng do bà Nhung không yêu cầu Nhà khách Tỉnh ủy nhận bà trở lại làm việc nên không cần thiết phải hủy quyết định trên là không đúng.

Việc bà Nhung không đồng ý trở lại làm việc là ý chí chủ quan của bà này và được pháp luật chấp nhận... Xét thấy cần thiết phải hủy quyết định trên để trả lại sự công bằng cho bà Nhung và không làm ảnh hưởng tới quyền và lợi ích của bà Nhung trong quá trình làm việc sau này…” – trích quyết định kháng nghị của VKSND cấp cao tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, bà Nhung cũng yêu cầu Nhà khách Tỉnh ủy trả đầy đủ các chế độ theo quy định tính từ ngày 3.4.2017 (ngày Nhà khách chấm dứt HĐLĐ với bà) đến phiên toà phúc thẩm chứ không phải phiên sơ thẩm như kết luận của tòa.

Từ những cơ sở trên, VKSND cấp cao tại Đà Nẵng thấy quyết định chấm dứt HĐLĐ của Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk không đảm bảo về trình tự, thủ tục và nội dung theo quy định pháp luật.

Chưa hết, bản án lao động sở thẩm của TAND TP. Buôn Ma Thuột và Bản án Lao động phúc thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk trước đó cũng đánh giá chứng cứ chưa khách quan, toàn diện làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của bà Nhung.  

VKSND cấp cao tại Đà Nẵng đề nghị Ủy ban thẩm phán TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử giám đốc thẩm, sửa Bản án lao động phúc thẩm nêu trên theo hướng dẫn chấp nhận đơn khởi kiện của bà Nhung; hủy toàn bộ quyết định chấm dứt HĐLĐ của Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk và xác định lại các khoản bồi thường cho bà Nhung theo đúng quy định…

Báo Lao Động đã đưa tin, tháng 11.2018, trong phiên phúc thẩm vụ án bà Nhung kiện Nhà khách Tỉnh ủy, TAND tỉnh Đắk Lắk kết luận, Quyết định chấm dứt HĐLĐ do Nhà khách Tỉnh ủy đối với bà Nhung thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật.

TAND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Nhà khách Tỉnh ủy phải bồi thường cho bà Nhung do đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật số tiền gần 45 triệu đồng.

Sau nhiều lần nhùng nhằng khất nợ, Nhà khách Tỉnh ủy cuối cùng cũng chấp nhận trả tiền bồi thường cho bà Nhung.

https://laodong.vn/cong-doan/nha-khach-tinh-uy-dak-lak-can-huy-qd-cho-nld-nghi-viec-trai-phap-luat-738721.ldo

HỮU LONG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: