Trang chủCông nhân 360
Công nhân 360
Cập nhật lúc 02:30 19/07/2019 (GMT+7)
Nguyện phấn đấu không ngừng để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đoàn viên, người lao động

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019), sáng 19/7, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN cùng 10 cán bộ công đoàn xuất sắc được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất và 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu đã tới dâng hương tưởng niệm và báo công tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Cùng dự Lễ dâng hương có đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hưng Yên; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên.

Báo công trước anh linh Nguyên Tổng Bí thư, Nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam Nguyễn Văn Linh, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh: Công đoàn Việt Nam đã trải qua chặng đường gần một thế kỷ hình thành và phát triển với một tầm vóc ngày càng lớn mạnh, thật sự là tổ chức công đoàn cách mạng, có những đóng góp to lớn trong cuộc đấu tranh bền bỉ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong quá trình sáng tạo xây dựng nước Việt Nam độc lập, hòa bình, thống nhất, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn mình. Bản sắc của tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày nay là kết quả của một quá trình lâu dài, kiên trì thực hiện trên nền móng của tổ chức công hội do đồng chí Nguyễn Ái Quốc thiết kế, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và do lực lượng trực tiếp là cán thế hệ cán bộ công đoàn nối tiếp nhau gìn giữ, vun đắp.

Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ Trần Thanh Hải trao đổi với các đại biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Tổ chức Công đoàn Việt Nam mãi mãi tự hào và ghi nhớ những công lao của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí”.

Khắc ghi lời dặn dò của đồng chí Nguyễn Văn Linh: “Làm cán bộ công đoàn là phải dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì lợi quyền công nhân lao động, không được thoả hiệp nhưng cũng không quá cứng nhắc. Phải mềm dẻo nhưng không trái với các quy định của pháp luật, kiên quyết nhưng không quá khích”, cán bộ Công đoàn nguyện phấn đấu không ngừng vì Công đoàn Việt Nam lớn mạnh, trường tồn, luôn xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đoàn viên, người lao động Việt Nam.

Đ.L

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: