Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:56 12/02/2019 (GMT+7)
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Ngọ Duy Hiểu thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Xuân Toàn

Ngày 12.02.2019, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã đến thăm hỏi, đồng viên và trao tiền hỗ trợ ban đầu của Tổng Liên đoàn cho gia đình anh Nguyễn Xuân Toàn, chuyên viên Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và chị Trần Thị Phương Thảo, cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai- hai người đã mất trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa ngày 8.2.

Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn kêu gọi mỗi cán bộ cơ quan Tổng Liên đoàn ủng hộ ít nhất 1 ngày lương nhằm chia sẻ những mất mát to lớn với gia đình nạn nhân. Hưởng ứng lời kêu gọi, CBCNV cơ quan TLĐ đã quyên góp được 30 triệu đồng và Phó Chủ tịch TLĐ Ngọ Duy Hiểu đã trực tiếp trao tới gia đình. Ngay sau khi nhận được tin, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đã cử cán bộ ra tỉnh Thanh Hóa để phúng viếng, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ trước mắt cho gia đình; đồng thời phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai vận động quỹ hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng bé Lam (con anh Toàn, chị Thảo). Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai đã quyết định cấp học bổng “Chắp cánh ước mơ” (khoảng 10 triệu đồng/năm học) trong suốt thời gian học tập cho bé Lam và giúp cháu thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Pháp. 

Trước đó, ngày 8-2 (mùng 4 Tết), vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khiến 3 ngườitử vong và 5 người khác bị thương. 3 người tử vong là anh Nguyễn Xuân Toàn (sinh năm 1983, chuyên viên Văn phòng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai) và chị Trần Thị Phương Thảo (sinh năm 1983, vợ anh Toàn, công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai) và bà Lê Thị Nguyệt (sinh năm 1961, mẹ anh Toàn). 

Trong 5 người bị thương có bé Nguyễn Trần Thảo Lam (sinh năm 2013, con của anh Toàn và chị Thảo). Bé Lam bị đa chấn thương phần mềm và đang được chăm sóc tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Được biết, anh Toàn và chị Thảo đều là cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn, sống hòa đồng, được đồng nghiệp quý mến. Khi gia đình anh Toàn về quê đi chúc Tết cùng gia đình tại Thanh Hóa thì xảy ra tai nạn nói trên. 

Ngọc Tú

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: