Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 11:01 16/08/2020 (GMT+7)
Đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên trong các Hội nghề nghiệp và Hội khoa học kỹ thuật

Hội thảo “Phát huy vai trò, trách nhiệm và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên trong các Hội nghề nghiệp và Hội khoa học kỹ thuật” do Viện Công nhân và Công đoàn Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi Chính phủ thuộc Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam phối hợp tổ chức diễn ra ngày 14/8 tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội thảo

Các ông: Phan Tùng Mậu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; Lê Đình Quảng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó trưởng ban Quan hệ Lao động; Philip Graovac, Phó trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao hiệu quả thực hiện công tác tuyên truyền về quyền lao động và công đoàn cho các Hội nghề nghiệp và KHKT theo quy định của pháp luật Việt Nam, đóng góp vào việc thực hiện các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản”

Phát biểu tại Hội thảo, ông Philip Graovac, Phó trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam cho biết, dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp khiến công nhân, người lao động ở nhiều ngành khác nhau nghỉ việc, mất việc làm, giảm thu nhập. Vì vậy, Hội nghề nghiệp và Hội KHKT Việt Nam cần khẳng định vai trò của công tác Hội và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của các hội viên, thành viên.

 

Ông Philip Graovac, Phó trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ tháng 8/2019, cả nước có 70.419 Hội, trong đó có 530 Hội có phạm vi hoạt động cả nước và 69.961 Hội hoạt động trong phạm vi địa phương. Các Hội đã có những đóng góp rất quan trọng ở hầu hết các lĩnh vực, từ xóa đói giảm nghèo, phát triển cộng đồng; bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống HIV – AIDS; bình đắng giới – công bằng xã hội đến lĩnh vực nhân đạo, từ hiện… Giá trị của Hội mang lại thông qua các hoạt động như tư vấn; chuyển giao công nghệ; đào tạo, phổ biến kiến thức; vận động chính sách; huy động nguồn lực; giám sát việc thực thi chính sách; nghiên cứu khoa học và hỗ trợ sinh kế.

Tham luận tại Hội thảo, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cho biết, Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tập hợp những người làm nghề kế toán và kiểm toán trong cả nước, được thành lập từ năm 1994 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đội ngũ những người làm công tác kế toán, kiểm toán ở nước ta rất đông đảo, đến nay đã có hơn 10.000 người trở thành Hội viên của Hội.

Chia sẻ về kết quả hoạt động của Hội, PGS.TS Đặng Văn Thanh cũng cho biết, Hội đã và đang tiếp tục đổi mới trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp của Hội nghề nghiệp, tăng cường hợp tác với tổ chức nghề nghiệp, hội nhập với kế toán, kiểm toán các nước trong khu vực và thế giới.

Tuy nhiên, để xây dựng Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam vững mạnh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế của đất nước, phát triển nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, nâng cao hiệu quả hoạt động và vị thế của Hội thì cần có những giải pháp đồng bộ tăng cường trách nhiệm hội viên và tạo điều kiện để hội viên tham gia tích cực các hoạt động của Hội, đóng góp hiệu quả cho hoạt động, cho phát triển của Hội.

Tham luận về một số biện pháp nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của hội viên Hội Luật gia Việt Nam, đáp ứng yếu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, một trong những giải pháp mà Phó Chánh Văn phòng Hội Luật gia Việt Nam Đàm Thanh Tuấn đề xuất là đào tạo, bồi dưỡng hội viên vừa có phẩm chất đạo đức trong sáng, hết lòng vì nước, vì dân,  có đầy đủ năng lực để hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội.

Ngoài những nội dung nêu trên, các đại biểu tham Hội thảo cũng trao đổi một số nội dung liên quan đến nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Lấy ví dụ về sự bất cập trong ký hợp đồng và sa thải giáo viên mầm non xảy ra ở một số tỉnh, thành phố trong thời gian vừa qua, một số đại biểu cho rằng tổ chức Công đoàn Việt Nam nhiều khi chưa có tiếng nói kịp thời và mạnh mẽ… Do đó, thời gian tới cần có sự phối hợp của công đoàn trong vấn đề này.

Hội thảo đã có 15 tham luận và nhiều lượt ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh chủ đề nêu trên. Từ kết quả của Hội thảo, các cơ quan phối hợp tổ chức sẽ tổng hợp, làm căn cứ khoa học và thực tiễn để tham gia vào quá trình xây dựng và thực thi các chính sách liên quan đến phát huy vai trò, trách nhiệm và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Hội viên trong các Hội nghề nghiệp và Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam./.

Tố Hảo - Ngọc Tú

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: