Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 01:50 11/05/2019 (GMT+7)
Công đoàn hưởng ứng Tháng nhân đạo 2019

Sáng 11/5, tại Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh”, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cùng 200 cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ một số LĐLĐ địa phương, Công đoàn ngành trên địa bàn Hà Nội đã tham dự Lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” do Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Trong “Tháng Nhân đạo” 2019, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với một số đơn vị thực hiện nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo vì người nghèo vùng biên” qua cổng 1407. Toàn bộ số tiền đóng góp của nhân dân sẽ được sử dụng để hỗ trợ xây dựng và tặng sinh kế cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra, “Ngày hội hiến máu nhân đạo và đăng ký hiến tặng mô, tạng” diễn ra trong "Tháng Nhân đạo" sẽ góp phần thông tin rõ hơn về ý nghĩa nhân đạo, nhân văn của việc hiến máu tình nguyện và hiến tặng mô, tạng nhân đạo trong nhân dân. Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và tiếp nhận tối thiểu 35% tổng lượng máu của cả năm 2019, tương đương khoảng 450.000 đơn vị máu; vận động tối thiểu 1.000 người đăng ký hiến tặng mô tạng nhân đạo (10-20 người/tỉnh, thành phố); ít nhất 50.000 tình nguyện viên Chữ thập Đỏ tham gia.

Cũng tại Lễ phát động, nhiều cán bộ, đoàn viên công đoàn đã hiến máu nhân đạo hưởng ứng Tháng nhân đạo và chiến dịch những giọt máu hồng - hè năm 2019.

 

Ảnh: Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Hoàng Thị Thu Lý

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: