Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:21 15/02/2019 (GMT+7)
Chăm lo tốt cho NLĐ- Doanh nghiệp ổn định sản xuất

Dù người lao động (NLĐ) chưa có mặt đầy đủ, do quê ở xa nên xin nghỉ phép thêm, nhưng không khí làm việc đầu năm tại các DN rất sôi nổi. Lãnh đạo các DN khẳng định nhờ chính sách chăm lo tốt đã giữ chân được NLĐ, không có tình trạng biến động lao động lớn sau Tết.

Cải thiện tình trạng "nhảy việc"

Theo thông tin ban đầu từ các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, tình hình quan hệ lao động ngay trước Tết và trong Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đều ổn định, tỷ lệ công nhân, người lao động quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 khá cao, trung bình trên 80%, có những doanh nghiệp 100% công nhân có mặt đúng ngày giờ quy định. Nhiều doanh nghiệp tạo điều kiện để NLĐ ở xa nghỉ thêm 1-2 ngày.

So với những năm trước đây, tỉ lệ lao động trở lại làm việc sau Tết này cao hơn, ít xảy ra tình trạng thiếu hụt lao động do tự ý bỏ việc hay nhảy việc. Điều này cho thấy những chuyển biến tích cực trong chính sách “giữ chân” người lao động của các doanh nghiệp và ý thức của chính công nhân lao động cũng đã được cải thiện...

Công nhân Cty SJ Tech Việt Nam (KCN Vân Trung) làm việc trong ngày đầu năm, sau Tết Kỷ Hợi

Nếu như cách đây vài năm, thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp tư nhân, nhất là những doanh nghiệp dệt may, giày da… thường xảy ra tình trạng công nhân “nhảy việc” thì nay tình trạng này đã được cải thiện đáng kể. Những tấm biển quảng cáo, thông báo tuyển dụng gấp lao động sau Tết đã ít dần…

Sau kỳ nghỉ tết, bắt đầu từ sáng ngày 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng) là ngày đầu tiên người lao động bắt đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các chế độ dành cho người lao động đã được các Công ty thực hiện và cải thiện tốt hơn. Một số doanh nghiệp đã tổ chức buổi lễ gặp mặt đầu năm và phát động phong trào thi đua trong công nhân lao động vào ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết. Tại buổi lễ gặp mặt, người lao động được giao lưu văn nghệ, được lãnh đạo Công ty gửi lời chúc Tết và được mừng tuổi…

Việc người lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết đã phần nào xóa bỏ lo âu của các chủ doanh nghiệp về việc thiếu hụt lao động, giảm hẳn nguy cơ tổn hại về kinh tế và uy tín... Không chỉ riêng ở các doanh nghiệp may mặc, trong các ngày mùng 6, mùng 7 tháng Giêng, nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác đã sản xuất trở lại với sự có mặt đông đủ của người lao động.

Ghi nhận, tỷ lệ lao động trở lại làm việc tại KCN đạt tỷ lệ cao; tuy nhiên với một số lĩnh vực dịch vụ, thương mại, xây dựng… số người lao động trở lại làm việc đầy đủ phải sang tuần sau.

Động viên khi CNLĐ trở lại làm việc

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, CĐ ngành, Tổng công ty trực thuộc TW và Tổng Liên đoàn Lao động VN đã tổ chức nhiều hoạt động như: đi thăm, động viên, nắm tình hình công nhân lao động tại các doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán...

Sáng 11.2 (tức ngày mồng 7 tháng Giêng), đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Phó Chủ tịch TLĐ Ngọ Duy Hiểu đã động viên sản xuất đầu năm người lao động tỉnh Bắc Giang và trao quà cho 50 công nhân hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng). Phó Thủ tướng ghi nhận những nỗ lực của tập thể người lao động; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền, tổ chức công đoàn tiếp tục phối hợp, quan tâm chăm lo hơn nữa để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, nhất là giải quyết vấn đề nhà ở và các thiết chế văn hóa để CN ổn định lâu dài, gắn bó với DN như nhà của mình.

Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường thăm, động viên công nhân Cty In Công đoàn

Ở cấp Tổng Liên đoàn, ngày mồng 6 tháng Giêng, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đoàn cán bộ của Tổng LĐLĐVN tới thăm và chúc Tết CNLĐ Cty CP in Công đoàn tại KCN Nam Thăng Long, Hà Nội trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Nhằm đôn đốc các công đoàn cơ sở và công nhân lao động thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức 6 đoàn đi kiểm tra các công đoàn cấp trên cơ sở, công đoàn cơ sở và đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô trong việc thực hiện nội quy kỷ luật lao động, kỷ cương hành chính của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2018.

Có thể khẳng định, việc các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động trước Tết như tổ chức chương trình tết sum vầy, tổ chức bữa cơm tất niên, thực hiện chính sách lương, thưởng và phúc lợi tốt hơn đã góp phần tạo thêm sự gắn kết với người lao động. Đây được coi là biện pháp hữu hiệu để doanh nghiệp giữ chân người lao động, giúp người lao động quay trở lại làm việc đầy đủ, nghiêm túc ngay sau Tết, giúp doanh nghiệp sớm ổn định sản xuất.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: