Trang chủChuyên đềChính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Chính sách, pháp luật - quan hệ lao động
Cập nhật lúc 07:14 14/09/2019 (GMT+7)
10 nghìn đoàn viên, người lao động Hải Phòng tham gia Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình

Thông tin được Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng Phạm Thị Hằng cho biết chiều tối ngày 14.9.

Ảnh: Đ.L

Nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa

Theo bà Phạm Thị Hằng, Ngày hội công nhân – Phiên chợ Nghĩa tình năm 2019 tại Khu Công nghiệp Visip (Hải Phòng) diễn ra đúng dịp Trung thu. Trước đó, tối ngày 13.9, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang và Vui Tết Trung thu hàng nghìn người là con và đoàn viên, người lao động. Tại đây, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà Mái ấm Công đoàn tặng 2 gia đình công nhân, lao động; trao 26 suất trợ cấp tặng công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn, 30 suất quà tặng con công nhân, lao động hoàn cảnh khó khăn. Quỹ vì cộng đồng VSIP Hải Phòng trao 24 suất quà tặng học sinh nghèo vượt khó đến từ 8 xã trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Trong buổi khai mạc Ngày hội công nhân – Phiên chợ Nghĩa tình sáng nay (14.9), 600 đoàn viên, người lao động của Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đã thực hiện màn đồng diễn flashmod sôi động và ấn tượng. Nhiều công nhân chia sẻ “Em đi làm từ 6h sáng nên lúc về cũng mệt nhưng lúc tham gia tập flashmod để trình diễn thì mọi cảm giác mệt mỏi gần như biến mất. Nhiều bạn vừa đi làm, vừa đi học đã dậy sớm học bài để buổi tối được tham gia tập cùng đội. Vui lắm chị ạ ...”.

Trong khuôn khổ Ngày hội, công nhân lao động có cơ hội mua sắm các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, các sản phẩm gia dụng tại 90 gian hàng trong “Phiên chợ Nghĩa tình”, gồm: May mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập… Các mặt hàng đều được cam kết giảm giá từ 10% trở lên.

Tại đây, công nhân lao động còn được tư vấn pháp luật, tư vấn chăm sóc sức khỏe, phát thuốc miễn phí, hướng dẫn Luật An toàn giao thông, thực hành lái xe an toàn…

Cùng với đó, tối 14.9 lần đầu tiên đoàn viên, người lao động của Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ được giao lưu và xem hai nghệ sỹ hài Xuân Bắc – Tự Long biểu diễn các tiểu phẩm hài có nội dung gần gũi với người lao động.

Nhiều hình thức tuyên truyền và đa dạng hóa hoạt động chăm lo

Tham dự Ngày hội công nhân – Phiên chợ Nghĩa tình cùng 10 nghìn đoàn viên, người lao động của Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chia sẻ: Trong những năm gần đây tổ chức Công đoàn Việt Nam đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức tuyên truyền để lan tỏa các thông điệp đến với đoàn viên, người lao động. Thông qua  tuyên truyền trên trên không gian mang và những người nổi tiếng, các nghệ sĩ, …để tăng tính thuyết phục đối với đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, giác ngộ giai cấp, ý thức tuân thủ pháp luật, đồng thời vận động đoàn viên, người lao động tin tưởng, gắn bó và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của công đoàn.

Tổ chức công đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo bảo vệ đoàn viên, người lao động, từng bước giải quyết khó khăn, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên đoàn viên, người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động. Một trong những hoạt động đó là chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ Nghĩa tình được Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức các địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế và đông đoàn viên, người lao động trong năm 2019.

Ảnh: Đ.L

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn qua chương trình sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Từ thành công của chương trình sẽ mở rộng và tiếp tục triển khai sâu rộng ở các năm tiếp theo.

Đồng hành với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình” có Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty Cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú (Mobivi), Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood (Nutrifood); Ngân hàng Quân đội (MBbank); Ủy ban An toàn giao thông quốc gia…

Hằng Phạm

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: