Đăng ký tài khoản
Đổi mật khẩu
Chỉnh sửa tài khoản
Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 12:12 18/01/2019 (GMT+7)
Lắng nghe để chăm lo tốt hơn cho CNLĐ

Được thành lập năm 2010, Ban Chấp hành Công đoàn công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor VN (KCN Thăng Long, Hà Nội) luôn đồng hành, chăm lo cho công nhân lao động.

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Cty tổ chức 11 tuyến xe đưa CNLĐ của Cty về quê ăn Tết tại Thái Nguyên, Bắc Giang, Yên Bái…, xa nhất là Hà Tĩnh. Sau Tết Cty lại bố trí xe đón CNLĐ trở lại làm việc. Không chỉ như vậy, Cty cũng phát đồ ăn KFC cho CBCNV trước khi lên xe với mỗi phần ăn trị giá 150.000 đồng. Việc tổ chức xe đưa và đón CNLĐ về quê ăn Tết/trở lại làm việc sau Tết được Cty tổ chức đến nay đã 3 năm.

Theo kế hoạch, tiệc cuối năm “TET party” cho toàn thể CBCNV công ty sẽ được tổ chức vào sáng ngày 01/2/2019 (tức 27 âm lịch). CNLĐ sẽ thưởng thức các tiết mục văn nghệ từ tất cả các phòng ban trong công ty; tham gia bốc thăm trúng thưởng với các phần thưởng hấp dẫn như 3 chiếc xe máy và các phần quà nhỏ tổng trị giá lên đến 40 triệu đồng; các trò chơi game show với nhiều phần thưởng hấp dẫn khác.

Hội chợ Tết 2018 do CĐ Cty tổ chức

Bên cạnh đó, CĐ CTy tổ chức gian hàng chợ quê với các mặt hàng phong phú. Công đoàn CTy tổ chức phát quà Tết cho CBNCV, mỗi suất quà trị giá 260,000 đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm để có sự phối hợp chặt chẽ trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi người lao động như vậy, Chủ tịch CĐ CTy Đặng Văn Chương cho biết: Công đoàn và công ty thường xuyên trao đổi và đạt được sự đồng thuận cả 2 bên. Thông thường, từ cuối năm trước ban chấp hành công đoàn phối hợp cùng công ty xây dựng lên dự toán kinh phí cho các hoạt động công đoàn của năm tiếp theo, chia rõ những hoạt động nào do công ty chi trả, công đoàn chi trả và những hoạt động nào cả CĐ và công ty cùng chi trả. Định kỳ hàng quý CĐ họp với ban giám đốc công ty để thông báo các kế hoạch hoạt động và đưa ra các ý kiến phản ánh của công nhân lao động. Để có được các ý kiến tổng hợp xác thực nhất phản ánh tới ban giám đốc công ty, CĐ Cty đã thông qua các CĐCS ở các phân xưởng tiến hành lấy ý kiến đóng góp của toàn thể CBCNV thông qua hình thức họp nhóm, họp các bộ phận nhỏ và phối hợp với công ty thực hiện tốt hội nghị người lao động mỗi năm một lần.

Được biết năm 2018, CĐ Cty đã phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức thành công hội nghị người lao động. Tại Hội nghị, đã có 4/5 số kiến nghị đề xuất của CNLĐ lên ban giám đốc công ty được chấp thuận. Các hoạt động cải thiện môi trường làm việc về giảm khói bụi, giảm tiếng ồn và lắp đặt điều hòa không khí cho công nhân trong phân xưởng do CĐ Cty đề xuất đã được người sử dụng lao động thực hiện.

Đội bóng đá nữ Cty vô địch Giải mở rộng - nhân dịp khai trương sân bóng đá của CTy

CĐ Cty cũng đã phối hợp với phòng hành chính nhân sự tổ chức tốt việc nâng cao giá trị bữa ăn từ 22.000 đồng lên 26.000 đồng/người. Cùng với đó, với đề xuất của CĐ, Cty đã mở phòng tập GYM với diện tích hơn 100m², cùng các thiết bị tập luyện hiện đại nhằm tăng cường thể chất cho CBCNV, nâng cấp và cải tạo sân bóng đá công ty thành sân cỏ nhân tạo…

Đánh giá về hoạt động của CĐ Cty, ông Suzuki Koichi khẳng định: CĐ là cầu nối quan trọng để Cty chăm lo tốt cả về vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ. CĐ và Ban giám đốc đều cùng hướng về một điều là làm sao chăm lo đời sống, điều kiện làm việc cho NLĐ ở mức tốt nhất. CĐ Cty là đại diện không thể thiếu của NLĐ trong Cty, nhất là trong việc thu thập ý kiến, nguyện vọng của NLĐ để phản ánh và cùng Ban giám đốc thảo luận, tìm ra cách giải quyết có lợi nhất cho NLĐ và Cty- ông Suzuki Koichi nhấn mạnh.

NLĐ Cty TNHH Yamaha Motor VN tập văn nghệ cho tiệc cuối năm “TET party” năm 2019

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: