Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 10:14 19/03/2018 (GMT+7)
Hơn 300 nữ giáo viên được khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và cổ tử cung

LĐLĐ TP. Hà Nội ngày 19.3 cho biết, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho hơn 300 nữ giáo viên các trường học trên địa bàn 3 xã gồm: An Phú, Hợp Thanh và Hợp Tiến.

Tại địa điểm khám, các nữ giáo viên đã được tư vấn, tuyên truyền kiến thức về bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, nguyên nhân triệu chứng của các bệnh này và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh…

Sau khi được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về các bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, các nữ giáo viên được tiếp tục khám, tư vấn, làm xét nghiệm tế bào âm đạo sàng lọc ung thư cổ tử cung, khám sàng lọc ung thư vú, lấy mẫu tiêu bản cổ tử cung… Các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để đọc kết quả. Sau đó, kết quả sẽ được gửi tới chị em, những trường hợp cần thiết sẽ được tư vấn tại nhà, để có hướng điều trị kịp thời.

Đây là hoạt động rất cần thiết để giúp các nữ giáo viên trong huyện hiểu được việc tầm soát định kỳ sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc phát hiện kịp thời, can thiệp sớm và điều trị bệnh hiệu quả, nhằm đảm bảo sức khỏe.

X.T

 

In
Về đầu

Ý kiến bạn đọc

 
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: