Trang chủCẩm nang hoạt động
Cẩm nang hoạt động
Cập nhật lúc 08:39 28/04/2019 (GMT+7)
THÁNG CÔNG NHÂN TẠI PHÚ THỌ: Công nhân hưởng lợi ích ngay từ lễ phát động

Ngày 25.4, tại Cty Giày Hài Mỹ (Cụm công nghiệp Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), LĐLĐ tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ phát động Tháng CN năm 2019 với sự tham gia của 500 cán bộ CĐ, đoàn viên, CNLĐ. Tại đây, nhiều hoạt động nổi bật được tổ chức, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, NLĐ.

CNLĐ được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí ngay tại Lễ phát động Tháng CN 2019 tại Phú Thọ. Ảnh: QUẾ CHI

CNLĐ được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí ngay tại Lễ phát động Tháng CN 2019 tại Phú Thọ. Ảnh: QUẾ CHI

Yên tâm hơn về sức khỏe của mình

Sau khi tham gia buổi lễ, chị Cao Thị Liên Chi (43 tuổi, CN Cty TNHH Giày Hài Mỹ) được các nhân viên y tế tận tình khám, tư vấn miễn phí về sức khỏe, được cấp phát thuốc miễn phí. Công việc khá vất vả, ít thời gian nghỉ ngơi (mỗi ngày làm 11 tiếng, trong đó có 3 tiếng tăng ca, 19 giờ mới về nhà), lại đã có tuổi, nên chị Chi luôn lo lắng đến sức khỏe của mình. Chị cho biết, hằng năm, Cty vẫn tổ chức khám định kỳ 1 lần cho CN. Ngoài ra, chị rất ít khi đi khám bệnh, mà chỉ khi nào thấy trong người đau ốm, mệt mỏi thì mới đến bệnh viện.

“Hôm nay, sau khi được siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, lồng ngực, các nhân viên y tế cho biết sức khỏe tôi hoàn toàn bình thường, chỉ cần 6 tháng một lần khám định kỳ sức khỏe. Tôi rất vui và cảm ơn tổ chức CĐ đã có hoạt động đầy ý nghĩa, mang lại lợi ích rất thiết thực này đối với CN chúng tôi” - chị Chi nói. Sau khi khám sức khỏe, chị Chi sang bên khu vực tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản để được tư vấn những kiến thức cần thiết, đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình - điều thường được coi là “tế nhị”, ít được quan tâm hằng ngày. Chị còn được tư vấn về pháp luật để hiểu biết hơn, bảo vệ mình tốt hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Cũng tại lễ phát động, nhiều CN có hoàn cảnh khó khăn đã được LĐLĐ tỉnh trao quà hỗ trợ.

Cũng trong buổi sáng diễn ra lễ phát động, một hoạt động đầy ý nghĩa nữa là LĐLĐ huyện Đoan Hùng đã tổ chức lễ ra mắt CĐCS Cty cổ phần xây dựng và thương mại Hoàng Gia.

Đồng loạt tổ chức các hoạt động trong Tháng CN tại các CĐCS

Theo LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, trong Tháng CN 2019, LĐLĐ tỉnh trợ cấp gần 700 suất quà cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, trị giá trên 1,2 tỉ đồng; giải ngân gần 2 tỉ đồng từ nguồn vốn “Trợ vốn đoàn viên CĐ” nhằm giúp đoàn viên phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và NLĐ; trao 23 nhà “Mái ấm CĐ” trị giá gần 900 triệu đồng tới đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp CĐ còn phối hợp, tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, BHTN; giám sát, kiểm tra nội quy, quy trình, biện pháp đảm bảo ATVSLĐ; rà soát đánh giá TƯLĐTT; phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các DN; phát động phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNLĐ,...

Theo đồng chí Nguyễn Hải - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ - Tháng CN 2019, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức các hoạt động phải hiệu quả, thiết thực, phù hợp với đoàn viên, NLĐ; chủ động đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 1 hoạt động hoặc 1 việc làm thiết thực chăm lo lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. “Nét mới trong Tháng CN năm nay là LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các CĐCS trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng CN vào ngày 11.5 nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội, trong đó, chỉ đạo các CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức “bữa cơm CĐ” nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức CĐ và DN, từ đó từng bước nâng cao giá trị, chất lượng bữa ăn ca cho CNLĐ” - ông Hải nói.

https://laodong.vn/cong-doan/cong-nhan-huong-loi-ich-ngay-tu-le-phat-dong-730082.ldo

QUẾ CHI (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: