Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 02:18 05/07/2022 (GMT+7)
Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

Sáng 5/7, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ CNVCLĐ trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: Trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương phát biểu tại buổi lễ.

Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Trong 2 tháng qua (từ ngày 26/4 - 24/6), cả nước ghi nhận 130.462 ca mắc Covid-19, 63 ca tử vong (tỷ lệ chết/mắc là 0,05%). Số mắc mới mỗi ngày hiện còn dưới 700 ca (thấp nhất trong 12 tháng qua). Riêng 30 ngày qua, tỷ lệ chết/mắc là 0,02% (6/29.501), trong đó số mắc giảm 4,5 lần (29.501/130.462) và số tử vong giảm 10 lần (6/63) so với tháng trước đó (cả nước có 24 ngày không ghi nhận ca tử vong trong 30 ngày qua).

“Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức lễ phát động - là một trong những hoạt động thực hiện Quy chế phối hợp của 2 cơ quan hết sức ý nghĩa trong năm 2022. Việc tham gia trực tiếp phát động của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam để quán triệt chủ trương và thực hành hành động tiêm chủng nhắc lại của các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Y tế, các vụ, cục, ban của hai cơ quan cùng với các Công đoàn ngành trung ương là sự kiện có ý nghĩa thuyết phục nhất để lan tỏa đến gần 11 triệu đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở các cấp trong cả nước”, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, những năm qua, CNVCLĐ, đặc biệt là công nhân được tiêm, tiêm sớm vắc xin phòng chống Covid-19 thật sự là niềm hạnh phúc vì giảm bớt nỗi lo của dịch bệnh, vượt qua nỗi buồn không có việc làm thường xuyên, sự khốn khó kéo dài trong cuộc sống hằng ngày để có niềm vui trong trạng thái bình thường mới, được góp phần kiểm soát dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, đóng góp quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

hó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải phát biểu tại Lễ phát động.

"Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn đoàn viên, người lao động luôn có nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp tục nhận thức sâu sắc về ý nghĩa quan trọng của tiêm vắc xin trong giai đoạn hiện nay cho các đối tượng cần thiết để góp phần đảm bảo sự ổn định, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, thành công to lớn hơn nữa trong khôi phục và phát triển nền kinh tế", ông Trần Thanh Hải bày tỏ.

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải nêu rõ: Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho CNVCLĐ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công đoàn Thủ đô sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ

Đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động Thủ đô phát biểu hưởng ứng Lễ phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho CNVCLĐ do Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tổ chức, ông Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội khẳng định: Việc phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho CNVCLĐ thời điểm này là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của đội ngũ CNVCLĐ trong việc tham gia tiêm chủng vắc xin, nhằm đẩy lùi dịch bệnh có thể bùng phát trở lại, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của CNVCLĐ.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

Ông Hà Đông - Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội - đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động Thủ đô - phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động.

Theo ông Hà Đông: Bám sát sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 20/6/2022, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã triển khai Công văn số 296/LĐLĐ về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) đến các cấp Công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô.

Theo đó, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tập trung quán triệt, tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đơn vị; trong đó đặc biệt quan tâm đối tượng công nhân lao động tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất trên địa bàn Thành phố.

Đồng thời tăng cường tham gia phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp, cơ sở y tế trên địa bàn tham gia chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4. Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi địa phương tiếp nhận vắc xin đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu.

Cán bộ Công đoàn tham gia tiêm vắc xin tại Lễ phát động.

“Các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ các cơ quan báo chí, truyền thông để chủ động, kịp thời đăng tải thông tin, tuyên truyền về chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho đội ngũ CNVCLĐ; đấu tranh, phản bác, xử lý nghiêm các luận điệu xuyên tạc, kích động, sai sự thật về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ mũi vắc xin bổ sung phòng Covid-19 vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng”, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội Hà Nội cho biết.

Phát động tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 mũi 3 và mũi 4 cho công nhân, viên chức, lao động

CNVCLĐ hưởng ứng tiêm vắc xin tại Lễ phát động.

Ngay sau buổi lễ, hiện thực hóa Cuộc vận động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 cho cán bộ, CNVCLĐ đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ Việt Nam và một số LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; cơ quan Bộ, ngành có Công đoàn ngành trung ương và tương đương để viết nên thông điệp: Cùng nhau hành động, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn khi chúng ta đồng tâm thực hiện tiêm vác xin bổ sung mũi 3, mũi 4 để có đầy đủ kháng thể chống lại các biến chủng mới của Covid-19.

BAN TUYÊN GIÁO

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: