Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 08:52 21/09/2020 (GMT+7)
Góc bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp

Từ sáng kiến của tổ chức Công đoàn, được sự phối hợp, hỗ trợ của ngành Tài nguyên - Môi trường, nhiều “Góc bảo vệ môi trường” đã ra đời tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Long An. Góc “xanh - sạch - đẹp” tại các DN là nơi đoàn viên, công nhân, khách hàng… thích lui tới vì nó giúp con người thấy tươi vui, thoải mái hơn, đồng thời nhắc nhở mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

“Góc bảo vệ môi trường” tại Công ty ShillaBag (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). 
Ảnh: K.Q

“Góc bảo vệ môi trường” tại Công ty ShillaBag (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Ảnh: K.Q

Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Long An phối hợp với CĐCS Công ty (Cty) TNHH ShillaBag (huyện Đức Hòa) tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại công ty. Nhân dịp này, CĐCS Cty và lãnh đạo DN cũng đưa vào hoạt động “Góc bảo vệ môi trường” đã được 2 bên phối hợp tổ chức trong vài tuần qua.

Chủ tịch CĐCS Cty ShillaBag - ông Lê Công Lập - cho biết, “Góc bảo vệ môi trường” thực hiện theo hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh, được LĐLĐ cấp kinh phí trang bị hình ảnh, dụng cụ, phương tiện thực hiện; còn Ban Giám đốc DN hỗ trợ mặt bằng, xây dựng cơ bản… “Góc Bảo vệ môi trường” tại Cty ShillaBag nằm cạnh nhà ăn và căng tin, nơi mọi người lao động (NLĐ) và khách hàng đến quan hệ công tác đều có thể dễ dàng tiếp cận và tận hưởng không gian “xanh - sạch - đẹp” của nó. Tại đây, tổ chức Công đoàn (CĐ) còn giới thiệu nhiều hình ảnh, thông tin, pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường. Một cách trực quan, mọi người khi ghé vào đây đều được tuyên truyền, trang bị kiến thức về bảo vệ môi trường, ý nghĩa của môi trường đối với sự sống.

Cũng theo ông Lập, chủ DN rất đồng tình ủng hộ thực hiện “Góc bảo vệ môi trường” vì nó không những giúp môi trường sống tốt đẹp hơn mà còn góp phần cho sản xuất của DN phát triển bền vững.

Công nhân Lê Thị Đào - Bộ phận Đế, Cty TNHH Giày ChingLuh (huyện Bến Lức, Long An) - cho hay, chị rất thích đến ngồi nghỉ ở “Góc bảo vệ môi trường” của Cty trong giờ nghỉ trưa, giải lao vì chỉ cảm thấy tinh thần sảng khoái, vơi đi mệt nhọc sau những giờ lao động. Cũng chính nơi đây luôn nhắc nhở chị phải biết bảo vệ môi trường vì chính cuộc sống của mình.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - bà Phạm Thị Quyên - nói rằng, “Góc bảo vệ môi trường” được LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Long An thực hiện đã vài năm qua và rất được các DN ủng hộ. Hiện đã có khoảng 10 DN lớn trong tỉnh thực hiện “Góc bảo vệ môi trường”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - ông Phạm Tấn Hòa - khi đánh giá sự phối hợp giữa UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Long An đã xem việc thực hiện “Góc bảo vệ môi trường” tại DN là 1 trong những mô hình phối hợp hiệu quả nhất.

https://laodong.vn/cong-doan/goc-bao-ve-moi-truong-tai-doanh-nghiep-837814.ldo

KỲ QUAN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: