Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 10:04 15/01/2022 (GMT+7)
Đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội thăm đoàn viên, người lao động Khánh Hòa

Trong không khí cả nước chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, sáng 15/01/2022, đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động Khu Công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi có các đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho công nhân

Với ý nghĩa mang xuân ấm áp, bình an, 200 suất quà Tết mỗi suất quà trị giá 1.250.000đ (gồm nhu yếu phẩm, 1 triệu đồng tiền mặt) đã trao tận tay đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, nhằm hỗ trợ, động viên anh chị em đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, tích cực thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Khắc trao 01 suất quà cho Công ty TNHH MTV Trang phục phụ nữ kiểu Pháp Việt Nam trị giá 3 triệu đồng.

Chị Võ Thị Thu Thảo công nhân Công ty TNHH FLD đã rất xúc động khi được Công đoàn đưa vào danh sách nhận hỗ trợ đợt này, chị chia sẻ: Những ngày dịch bùng phát gia đình em gặp rất nhiều khó khăn, càng khó khăn hơn khi chồng bị tai nạn, một mình em phải gồng gánh, cố gắng đi làm lo cho gia đình, nhưng được sự quan tâm kịp thời của Công đoàn đã giúp tôi vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất. Chị mong muốn các đồng chí lãnh đạo và tổ chức Công đoàn ngày càng quan tâm hơn nữa, ai ai cũng được hỗ trợ, chỉ mong sao dịch Covid - 19 qua nhanh, sang năm mới cuộc sống tốt đẹp hơn”.

 

Sau khi trao đổi với anh Hà Văn Kha, công nhân Công ty TNHH Rapexco Đại Nam Suối Dầu, anh xúc động nói: “Tôi không biết nói gì hơn, từ trong lòng tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước, Công đoàn đã quan tâm tạo điều kiện cho công nhân cái Tết vui vẻ, bản thân tôi sẽ tiếp tục gắn bó với công ty, đóng góp nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp”.

Đồng chí Nguyễn Khắc Định đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid -19 của các cấp lãnh đạo, nhân dân, nhất là đoàn viên, người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó nhiều doanh nghiệp vừa thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa triển khai các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, không ngừng trệ chuỗi sản xuất, quan tâm chăm lo bảo đảm đời sống công nhân.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ công đoàn cùng các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai… Phối hợp cùng doanh nghiệp đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống ổn định, góp phần hỗ trợ đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, tạo sự gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp; Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng và chủ doanh nghiệp, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động vui xuân, đón Tết tiết kiệm, an toàn và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho công nhân

Đồng chí Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp quan tâm phối hợp đảm bảo lương thưởng và chăm lo Tết sum vầy – xuân bình an không chỉ cho đoàn viên, người lao động về quê mà còn cả những người đón tết tại địa phương làm việc hoặc trong các nhà máy. Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo cho công nhân lao động, chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực chăm lo cho người lao động. Trong thời gian tới các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm, vận dụng hiệu quả các chính sách phù hợp để có những hoạt động hỗ trợ tốt nhất cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, tạo động lực, niềm tin để người lao động gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi và phát triển kinh tế, góp phần thực hiện tốt chủ đề hoạt động công đoàn năm 2022 .

NHẠN VÂN

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: