Trang chủChuyên đềAn toàn vệ sinh lao động
An toàn vệ sinh lao động
Cập nhật lúc 03:09 18/10/2018 (GMT+7)
Các cấp CĐ tỉnh Bình Dương: Vận động, thương lượng để DN nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ

Thực hiện Nghị quyết 07c/NQ-BCH của BCH Tổng LĐLĐVN (khóa XI), LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cấp CĐ thương lượng với người sử dụng lao động, đến nay, đã có 1.706 DN có Công đoàn tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ, trong đó có 90% doanh nghiệp đảm bảo mức ăn từ 15.000đ/suất trở lên.

Bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tặng hoa cảm ơn các DN đã tổ chức tốt bữa ăn ca cho NLĐ tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018

Nhiều CĐCS đã chủ động, tích cực tham gia quản lý, giám sát, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ tại DN. CĐ đã kiến nghị các cơ quan chức năng cung cấp và công bố danh sách cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm để các DN lựa chọn cung cấp suất ăn ca đảm bảo sức khỏe cho NLĐ.

LĐLĐ tỉnh đã tham gia với đoàn giám sát của trung ương do Tổng LĐLĐVN chủ trì giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Sở Y tế tỉnh Bình Dương, siêu thị Aeon Bình Dương, 01 nhà cung cấp suất ăn công nghiệp, 01 DN có tổ chức nấu ăn cho NLĐ.

Trong Tháng Công nhân năm 2018, với sự hiệp y của của LĐLĐ tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương trao 15 Bằng khen cho 15 DN chăm lo tốt bữa ăn ca cho NLĐ .

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: